Smart Factory – Ứng dụng kỹ thuật công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất

Smart Factory là sử dụng công nghệ áp dụng vào quy trình, hệ thống sản xuất cho ngành công nghệ sản xuất. Đây dần trở thành xu hướng mới với nhiều ưu thế so với hình thức sản xuất truyền thống trước đây.

Cùng Four Zero tìm hiểu kỹ hơn về tính năng của Smart Factory qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Four Zero – Cung cấp dịch vụ quảng cáo hàng đầu

>>> Xem thêm: Tư vấn chiến lược marketing toàn diện

Smart Factory – xu hướng tương lai

Smart Factory – xu hướng quản lý hoạt động sản xuất trong tương lai

Smart Factory với những ưu điểm vượt trội mang lại cho nhà sản xuất như tối ưu chi phí quản lý, giảm lượng nhân công, tối ưu thời gian sản xuất, nâng cao hiệu suất hoạt động.

Việc đánh giá chất lượng, quy trình quản lý, vận hành giờ đây đã có thể đạt được độ chính xác cao, nâng cao chất lượng và sản lượng sản phẩm.

Smart Factory có tính kết nối cao, tự động đưa ra quyết định. Hệ thống cảm biến liên kết với thiết bị máy móc và hệ thống sau đó dữ liệu cần thiết được cung cấp để đưa ra quyết định theo thời gian thực tế.

Những tính năng tạo nên sự khác biệt của Smart Factory

– Hệ thống chủ động, kết nối cao, khả năng tối ưu hóa minh bạch, hoạt động nhanh nhẹn, chính xác.

– Các dữ liệu từ hệ thống hoạt động sản xuất và kinh doanh; dữ liệu từ nhà cung cấp và khách hàng sẽ được tích hợp để đưa ra con số cụ thể. Từ cái nhìn toàn diện, tổng thể đó giúp đẩy mạnh mạng lưới cung ứng ở mức độ cao hơn.

– Hệ thống công nghệ sản xuất thông minh sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách đáng kể nhờ vào tính linh hoạt thích ứng, chủ động phát triển độc lập.

Công nghệ Smart Factory hiện đại hoá

– Tất cả các quy trình làm việc được tự động hoá đã được lập trình sẵn trước đó với nguồn tiêu hao năng lượng đáng kể giúp cho các công trình nhà máy nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

– Khả năng thu thập dữ liệu nhanh chóng, chính xác và minh bạch.  Hỗ trợ đưa ra các biện pháp thích hợp đúng thời điểm, hỗ trợ con người một cách tối ưu nhất.

– Hệ thống tự động hóa, hoạt động chủ yếu bằng máy móc và sự điều khiển của con người. Giúp nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất và hỗ trợ đắc lực trong phòng ngừa rủi ro.

>>> Xem thêm: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp

Smart Factory mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp

– Giúp cho các nhà máy có thể hiển thị thông tin trên toàn bộ hệ thống giúp tăng sản lượng, cung cấp sản phẩm đúng tiến độ.

– Có thể giúp cho các nhà máy cập nhập dữ liệu một cách nhanh chóng, tự động hoá trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng phòng ngừa hư hỏng một cách tốt nhất cho nhà máy.

– Có thể dễ dàng nhận định và dự đoán chính xác được thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động của thiết bị máy móc. Hạn chế được tối đa thời gian ngừng hoạt động của nhà máy.

– Có sự đồng bộ và thống nhất trong liên kết sản xuất và dịch vụ, cải thiện được tổng thể toàn bộ phần thiết lập sản xuất.

 Triển khai ứng dụng Smart Factory vào trong doanh nghiệp

– Liên kết hỗ trợ cung ứng cho chuỗi cung ứng toàn cầu, liên kết từ nhà máy, khách hàng,…

– Giúp ích trong việc quản lý tốt được các tài nguyên giảm thiểu tối đa sự tác động xấu đến môi trường. Sử dụng nguồn năng lượng tổng thể giúp tối ưu được chi phí vận hành.

– Đồng bộ hoá liên kết giữa người và các thiết bị công nghệ nâng cao năng suất và an toàn cho người vận hành.

– Có thể dễ dàng điều chỉnh được các quy trình sản xuất một cách hoàn toàn chủ động. Dễ dàng điều chỉnh rất nhiều các thiết bị máy móc làm việc theo đúng quy trình, trình tự đưa ra.

>>> Xem thêm: Cung cấp dịch vụ quảng cáo trọn gói, chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp cần làm gì để triển khai ứng dụng Smart Factory?

Để triển khai được ứng dụng Smart Factory hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp cần triển khai những phần mềm nền tảng khác nữa:

– Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể: mục đích giúp quản lý đánh giá toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp.

– Hệ thống phần mềm quản lý điều hành nhà máy: cung cấp cho doanh nghiệp tất cả những thông tin hữu ích thông qua hệ thống giám sát, kiểm soát, theo dõi số liệu sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm trong nhà máy.

– Hệ thống phần mềm quản lý chuỗi cung ứng cung cấp cho doanh nghiệp số liệu phân tích cụ thể về các hoạt động nhập hàng, xuất kho.Tìm kiếm nhà cung ứng và sản xuất sản phẩm phân phối tới khách hàng.

Xu hướng ứng dụng công nghệ Smart Factory

Lợi ích khi lựa chọn thiết kế Smart Factory tại FourZero

Four Zero là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình nhà máy thông minh.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, đội ngũ thiết kế am hiểu công nghệ, cùng nhân viên kỹ thuật tay nghề cao mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất cho quý khách hàng.

Đến với FourZero mọi vấn đề khó khăn của quý khách hàng đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quy trình hỗ trợ tư vấn và thiết kế thi công của đội ngũ FourZero luôn luôn được thực hiện chi tiết cụ thể và hoàn toàn miễn phí dành cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. Giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.

Ứng dụng Smart Factory đang được nhiều đơn vị doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn sử dụng trên thị trường nhờ vào sự tiện lợi, hiện đại hoá nâng cao năng suất hoạt động của các doanh nghiệp mà còn giúp tiết kiệm các chi phí sản xuất.

Hy vọng bài viết trên đây mang lại cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Để đón đọc những kinh nghiệm, chia sẻ hay của Four Zero, hãy truy cập địa chỉ website: https://fourzero.marpro.vn/