Smart Farm – Thời đại công nghệ thông minh phát triển, mọi vật đều có thể kết nối thông minh đây chính là công nghệ 4.0 không còn xa lạ với lại mọi người. Được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó ngành nông nghiệp cũng đã được áp dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến 4.0 vào trong mô hình kinh doanh này.

Hãy cùng với https://fourzero.marpro.vn/ tìm hiểu rõ hơn về hệ thống trang trại thông minh (Smart Farm) qua bài viết dưới đây nhé!

Nông trại thông minh

>>> Xem thêm: Four Zero – 1 điểm đến – 1000 dịch vụ thương hiệu

Smart Farm là gì?

Smart Farm hay còn được gọi là một hệ thống trang trại thông minh, các thiết bị hiện đại trong trang trại này được kết nối liền mạch với nhau.

Hỗ trợ cho toàn bộ quá trình giám sát nông nghiệp, được điều khiển và vận hành hệ thống trang trại từ xa qua máy tính và có thể qua điện thoại thông minh.

Hệ thống này giúp cho chủ trang trại hoặc là người vận hành có thể kiểm soát được mọi thông tin của toàn bộ trang trại mọi lúc, mọi nơi.

Nông trại thông minh dựa và cách làm nông nghiệp nhờ sử dụng cảm biến các thiết bị hiện đại để có thể đưa ra quy trình làm việc chính xác giúp cho nông trại đạt hiệu suất tốt hơn.

Lợi ích khi lựa chọn sử dụng Smart Farm trong cuộc sống

– Thay vì lựa chọn phương pháp truyền thống đó chính là ước lượng sử dụng bao nhiêu thuốc trừ sâu, bao nhiêu hạt giống, dựa vào kinh nghiệm nuôi trồng lâu năm đưa ra số lượng phân bón chăm sóc cây trồng mà không cần tính toán đến số lượng vừa và đủ cho nông trại của mình.

Chính như vậy chưa giúp cho ngành nông nghiệp được phát triển chưa được tối ưu hoá, ngành nông nghiệp cần sử dụng những thiết bị đo lường chính xác hơn để có những quyết định chính xác nhất mang đến hiệu quả cao cho nông nghiệp.

Cảm biến kết nối vạn vật

Hiện nay trên thị trường nông nghiệp tại Nhật Bản đã đưa vào những kỹ thuật cảm biến công nghệ cao để giúp cho những người dân có thể xác định được lượng thuốc trừ sâu và đo lường được độ PH ở trong đất sau đó sẽ đưa đến sử dụng những loại phân bón cần thiết cho các khu vực thích hợp.

Ngày ra khi được ứng dụng vào chăn nuôi công nghệ Smart Farm còn giúp kiểm soát được lượng thức ăn và mật độ chăn nuôi để có phương án thực hiện một cách tốt nhất..

Giám sát được toàn bộ trang trại một cách tốt nhất, quản lý sự tiêu thụ điện năng một cách chặt chẽ.

>>> Xem thêm: Tư vấn chiến lược Marketing toàn diện

Công nghệ đèn LED

Các thành phần tạo nên trang trại thông minh

Thiết bị cảm biến kết nối vạn vật Thiết bị thông minh giúp kết nối và điều khiển tự động toàn bộ quá trình sản xuất có thể xử lý được tốt yếu tố liên quan đến thời tiết như biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính.

Người máy (Robot) thay thế cho người nông dân làm việc giúp tiết kiệm chi phí nhân lực, giúp đưa ra các xu hướng thông minh ứng dụng trọng trang trại một cách nhanh chóng và chính xác.

Robot ( Người Máy )

Thiết bị không người điều khiển và các vệ tinh giúp người quản lý nắm bắt được thực trạng và có được dữ liệu của toàn bộ trang trại sau đó sẽ đưa dữ liệu về phần mềm và giúp quản lý các trang trại một cách chính xác.

Tế bào quang điện đó chính là các năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí năng lượng và sử dụng không gian một cách hiệu quả.

Canh tác trồng trọt trong nhà kính giúp ứng dụng đồng bộ toàn bộ công nghệ tiên tiến hiện đại vào quá trình nông nghiệp đẩy mạnh công nghệ hiện đại hoá.

>>> Xem thêm: Chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Những khó khăn, thách thức khi lựa chọn công nghệ Smart Farm

– Đòi hỏi nguồn vốn lớn cần sự đầu tư lớn để có thể áp dụng được công nghệ 4.0 vào nông nghiệp.

– Chi phí đầu tư vào môi hình nông nghiệp hiện đại rất cao ( mô hình khép kín, máy móc hiện đại công nghệ cao, thiết bị cảm biến,…)

– Trình độ của người nông dân còn hạn chế sự hiểu biết về công nghệ thông tin còn yếu kém, và không có nhiều vốn để thực hiện.

– Chi phí khắc phục và sửa chữa lớn khi các thiết bị của ngành nông nghiệp bị hư hỏng.

– Quy mô ruộng đất thấp khó có thể công nghệ sản xuất thông minh hiện đại vào trong ngành nông nghiệp.

– Công nghệ 4.0 đòi hỏi sự tự động hoá cao và cần có tính sáng tạo, người lao động cần thích ứng nhanh với sự thay đổi của thời đại để không bị gián đoạn và ảnh hưởng đến công việc.

Thiết bị không người lái và các vệ tinh

Các công nghệ hiện đại được ứng dụng vào Smart Farm

– Giúp ích cho việc quản lý, giám sát toàn bộ quá trình sản xuất, dự báo được các tình hình dịch bệnh bão lũ trong nông trại đây chính là công nghệ viễm thám.

– Công nghệ sinh học giải mã và đưa ra các loại gen tốt phù hợp với từng môi trường và khi hậu giúp cho nông nghiệp ngày càng phát triển tốt hơn.

 Ứng dụng từ trí tuệ nhân tạo AI giúp tự động hóa toàn bộ quy trình sản xuất.

– Công nghệ vật liệu Nano giúp phân tích đất trồng, lượng pH có trong đất đưa ra các sản phẩm phân bón thích hợp với lại đất tăng chất lượng, sản lượng của nông sản, lâm sản,…

– Công nghệ 3D sử dụng người máy, robot thay thế cho nhân công giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo kênh Instagram

Đơn vị hỗ trợ tư vấn, thiết kế dịch vụ Smart Farm – FourZero

FourZero là đơn vị hàng đầu chuyên tư vấn thiết kế và hỗ trợ phân phối các thiết bị điện công nghiệp hiện đại của các thương hiệu lớn trên toàn Thế Giới. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các đơn vị nhà thầu xây dựng công trình có tích hợp các hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ quý khách hàng chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với mức giá thành thành hợp lý đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho quý khách hiểu rõ hơn về hệ thống trang trại thông minh đang được áp dụng rộng rãi hiện nay trên thị trường.

Nếu như bạn cần tìm kiếm những thông tin hữu ích về hệ thống Smart Farm FourZero hân hạnh đồng hành hỗ trợ tư vấn tận tâm nhiệt tình giúp cho quý khách có thể sở hữu được những dịch vụ hữu ích nhất.