PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển, phân phối. Tại sao phải truy xuất nguồn gốc sản phẩm ? Sự cần thiết của truy xuất nguồn gốc sản phẩm? Thực tế hiện nay rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ của nơi sản xuất, nơi chế biến, nơi bảo quản, nơi phân phối, quá trình vận chuyển. Điều này dẫn tới tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng mất an tòan vệ sinh thực phẩm ngang nhiên bày bán công khai, tràn lan, gây thiệt hại về kinh tế và sức khỏe cho người tiêu dùng, gây ảnh hưởng tới danh tiếng và khả năng cạnh tranh của những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Nhu cầu truy xuất nguồn gốc hàng hóa, nhất là truy xuất nguồn gốc thực phẩm đang được người tiêu dùng rất quan tâm. Truy xuất nguồn gốc Giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất, các khâu sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản….trong một thời gian rất ngắn vói thao tác rất dễ dàng. Người tiêu dùng chỉ mất vài giây để kiểm tra các thông tin về nguồn gốc sản phẩm ngay trên điện thoại thông minh.

LỢI ÍCH CỦA TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM:

1. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc sản phẩm Đối với người tiêu dùng

 • Người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm, giúp xác định sản phẩm nào là hàng chính hãng, uy tín, sản phẩm nào là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng,….Từ đó có quyết định mua hàng đúng đắn, đảm bảo quyền lợi tương xứng với số tiền bỏ ra, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc sản phẩm Đối với doanh nghiệp:

 • Việc truy xuất nguồn gốc để xác định nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, minh bạch, sản phẩm có thông tin nguồn gốc xuất xứ sẽ làm tăng niềm tin của người tiêu dùng, chứng minh sản phẩm có chất lượng tốt, thúc đẩy hoạt động mua hàng của họ. Khi một doanh nghiệp ứng dụng truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, uy tín, thương hiệu và lợi thế cạnh tranh được nâng lên rất nhiều.
 • Mọi công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản sản phẩm được theo dõi một cách chặt chẽ. Khi phát sinh sản phẩm lỗi, hư hỏng thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định được khâu nào gây ra sản phẩm lỗi, hư hỏng, từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời, giảm tối đa sự thất thoát và hư hỏng.
 • Doanh nghiệp dễ dàng xác minh sản phẩm đang lưu hành trên thị trường là hàng chính hãng hay hàng trôi nổi, hàng nhái, hàng giả kém chất lượng

TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NHỮNG KHÂU NÀO

Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc gồm những khâu nào là do doanh nghiệp chủ động thực hiện trong quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển, phân phối, bảo quản. Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc càng chi tiết, càng đầy đủ các khâu trong quá trình thì sản phẩm càng minh bạch, niềm tin của khách hàng với sản phẩm càng cao.

 • Truy xuất nguồn gốc cơ sở sản xuất giống :Nhà sản xuất sẽ quản lý được sự minh bạch của cơ sở sản xuất giống. Đảm bảo sản phẩm của mình được sản xuất từ những con giống tốt khỏe mạnh và không mang mầm bệnh
 • Truy xuất nguồn gốc Trang trại nuôi giống:Nhà sản xuất sẽ biết được các tiêu chuẩn về thức ăn, chế phẩm sinh học, thuốc phòng trị bệnh, hệ thống xử lý nước thải và hệ thống cấp nước nhờ vào Truy xuất nguồn gốc.
 • Truy xuất nguồn gốc Cơ sở chế biến:Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến chất an toàn vệ sinh thực phẩm đầu ra, là khâu Truy xuất nguồn gốc mà người tiêu dùng muốn được biết nhất. Bởi có thể theo dõi các yêu cầu về bố trí mặt bằng nhà xưởng, hệ thống cấp thoát nước, thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu, bao bì, phụ gia, hóa chất và yêu cầu đối với những người trực tiếp chế biến sản phẩm.
  Nếu có vấn đề không hợp quy chuẩn, nhà sản xuất có thể nhanh chóng điều chỉnh để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Truy xuất nguồn gốc Đơn vị vận chuyển:nhà sản xuất có thể dễ dàng theo dõi lộ trình di chuyển của sản phẩm nhờ vào Truy xuất nguồn gốc đơn vị vận chuyển. Để đảm bảo đúng thời gian hàng hóa được vận chuyển và lưu thông trên thị trường một cách nhanh chóng nhất.
 • Truy xuất nguồn gốc Siêu thị:Nhà sản xuất có thể nắm bắt được số lượng sản phẩm cụ thể, biết được sức tiêu thụ ở mỗi siêu thị để có phương hướng điều chỉnh tăng, giảm, chuyển địa điểm sao cho phù hợp với những siêu thị tại địa điểm đó.
 • Truy xuất nguồn gốc Người tiêu dùng:Người tiêu dùng ngày càng quan tâm về truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm khá dễ dàng, nhanh chóng. Sau khi quét mã QR Code được áp dụng trên tem và dán trên sản phẩm, ứng dụng sẽ trả về kết quả xác thực. Nếu là hàng thật, trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về sản phẩm, từ nơi sản xuất con giống, đến trang trại chăn nuôi và tiêu chuẩn an toàn của nơi chế biến. Ngược lại, ứng dụng sẽ trả về kết quả “Sản phẩm này không có trong hệ thống của chúng tôi”.

CÁC BƯỚC TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Bước 1:

 • Tải các ứng dụng quét QR Code về máy như Zalo, Viber,…

Bước 2:

 • Mở ứng dụng, hướng màn hình camera đến chỗ có mã QR Code trên tem được dán lên sản phẩm để quét.

Bước 3: 

 • Sau đó sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về nguồn gốc sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất.– Hàng thật: xác thực hàng chính hãng và chi tiết các thông tin về tên sản phẩm, tên công ty sản xuất, địa chỉ, email, số điện thoại…– Hàng giả: thông báo sản phẩm không có trên hệ thống, bạn có nguy cơ mua phải hàng giả.– Truy xuất nhiều lần: thông báo lưu ý về việc người tiêu dùng đã truy xuất quá số lần cho phép cùng số lần truy xuất và số điện thoại truy xuất

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì? Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa là một loại tem điện tử đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay. Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa được dán trên các sản phẩm cần truy xuất nguồn gốc. Không chỉ giúp doanh nghiệp bảo vệ và phát triển thương hiệu, người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm chính hãng, không còn lo lắng về hàng giả, hàng kém chất lượng.

1. Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một loại tem điện tử có chứa mã xác thực dưới dạng mã QR Code và được doanh nghiệp dán lên trên những sản phẩm cần truy xuất nguồn gốc do doanh nghiệp sản xuất và cung cấp.

Mục đích chính của tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là giúp cho người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Trên bề mặt tem sẽ chứa những thông tin được mã hóa, khi sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng check quét mã QR, mọi thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như lưu ý khi sử dụng sản phẩm hoặc thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ hiện ra.

Mỗi tem truy xuất nguồn gốc có một mã xác thực duy nhất. Nhờ vào tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa mà người tiêu dùng có thể nắm rõ được những thông tin cần thiết về sản phẩm trước khi chọn mua

Hồ sơ thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm QR code

Doanh nghiệp khi cần tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cần chuẩn bị và thực hiện các thủ tục như sau:

 • Phiếu đăng ký thông tin theo mẫu đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
 • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code truy xuất nguồn gốc

 • Khi chuỗi cung ứng của doanh nghiệp được ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp dễ dàng quản lý toàn bộ quy trình và quá trình liên quan sản phẩm. Doanh nghiệp có thể theo dõi chính xác các giao dịch và luồng thông tin sản phẩm trong chuỗi, mọi dữ liệu trong chuỗi đều được minh bạch, rõ ràng do các đơn vị không thể tự ý thay đổi thông tin đã được cập nhật trước đó. Giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất và giảm chi phí quản lý các khâu trong quy trình.
 • Khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc, người dùng dễ dàng tra cứu được các thông tin liên quan đến sản phẩm như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối, thông tin link web….
 • Doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp cho người tiêu dùng những hình ảnh, video về quá trình nuôi trồng, chế biến thực phẩm để gia tăng lòng tin về chất lượng đối với từng loại thực phẩm của mình. Đồng thời, khi có sự xuất hiện của hình ảnh, video sinh động, trực quan sẽ kích thích khả năng mua của người tiêu dùng giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận.
 • Doanh nghiệp có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.
 • Ngoài ra, tem QR code truy xuất nguồn gốc còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành do thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng và người tiêu dùng chỉ qua một lần quét mã QR code, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin

Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng phần mềm viber:

– Đối với phần mềm Viber: Mở app Viber >> Bấm Thêm ngay góc dưới bên phải màn hình >> Bấm vào biểu tượng QR code trên màn hình >> Đưa điện thoại quét QR code trên sản phẩm >> Bấm vào đường link hiển thị để xem thông tin.

Hiện nay trên thị trường có rất ít hàng hóa được truy xuất nguồn gốc hay có dán tem truy xuất nguồn gốc, bạn nên ưu tiên chọn mua những sản phẩm có truy xuất nguồn gốc thực sự để đảm bảo an toàn. Nếu bạn quyết định mua những sản phẩm không có tem QR code truy xuất nguồn gốc, thì hãy xem kỹ nhãn mác sản phẩm cần phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và phải có có mã số mã vạch, chứng nhận chất lượng rõ ràng

Phần mềm truy xuất nguồn gốc uy tín, chất lượng, giá rẻ OTS:

Phần mềm truy xuất nguồn gốc OTS là giải pháp vượt trội về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đang được ứng dụng rộng rãi trong truy xuất nguồn gốc nông sản:

 • Cung cấp giải pháp dịch vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm, truy xuất nguồn gốc nông sản.
 • Quản lý sản phẩm bán ra từ khi thành phẩm cho đến hết vòng đời.
 • Hỗ trợ tương tác giữa người tiêu dùng, nhà cung cấp và nhà phân phối.
 • Đảm bảo người tiêu dùng có thể an tâm khi biết nguồn gốc sản phẩm.
 • Đảm bảo an toàn thương hiệu.

CHỨC NĂNG HỆ THỐNG CỦA PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

 • Giúp người tiêu dùng: dễ dàng truy xuất các thông tin về nguồn gốc – quá trình vận chuyển – thông tin các đơn vị phân phối nông sản.
 • Giúp nhà sản xuất: giới thiệu mình đến người tiêu dùng thông qua hệ thống tem in logo của chính mình và thông tin được lưu trữ trên sản phẩm.
 • Giúp các nhà phân phối: dễ dàng quản lý nguồn hàng với đầy đủ các thông tin về ngày sản xuất, đơn vị sản xuất và phản hồi về chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất từ người tiêu dùng

OTS – GIẢI PHÁP TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NÔNG SẢN

Quy trình doanh nghiệp thao tác tạo thông tin truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm:

Thao tác người dùng sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm:

LỢI ÍCH PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NÔNG SẢN OTS

 • Lợi ích xử lý dữ liệu toàn nhà máy nhanh chóng khi truy xuất nguồn gốc sản phẩm, truy xuất nguồn gốc nông sảnĐầu tiên là khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu sản xuất tự động, đồng bộ được dữ liệu, số lượng máy móc trong xưởng. Số lượng phụ kiện có trong máy, số lượng đầu ra, đầu vô của kho linh kiện. Tránh thất thoát hoặc mất vật liệu và dữ liệu.
 • Lợi ích cập nhật thông tin minh bạch khi truy xuất nguồn gốc sản phẩm, truy xuất nguồn gốc nông sản Cơ sở sản xuất có thể cập nhật được những thông tin quan trọng của doanh nghiệp và sản phẩm như:– Logo, tên, thông tin địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp.
  – Tên, ngày thu hoạch, liều lượng hóa chất đã sử dụng cho nông sản.
  – Thời gian thu hoạch, đóng gói thành phẩm.
  – Quản lý kho, kiểm soát số lượng nhập kho, xuất kho, hư hỏng.
  – Cập nhật thông tin nhà phân phối, thời gian và địa điểm đang phân phối.
 • Lợi ích tạo mã tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm, truy xuất nguồn gốc nông sản: Tự chủ động tạo mã tem, xuất, in tem cho từng sản phẩm đã đóng gói và đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Lợi ích quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, truy xuất nguồn gốc nông sản: Hỗ trợ quản lý kho, quản lý hồ sơ trên từng sản phẩm mà nhà phân phối bán ra. Quản lý tất tần tật nguồn gốc sản phẩm, quá trình tiêu thụ sản phẩm, thời gian bảo hành cho đến khi tới tay khách hàng.
 • Lợi ích truy xuất nguồn gốc sản phẩm, truy xuất nguồn gốc nông sản: Hỗ trợ người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc bằng cách kiểm tra mã vạch sản phẩm và tem sản phẩm trước khi mua về.
 • Cung cấp phần mềm và tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm giá rẻ, truy xuất nguồn gốc nông sản giá rẻ
 • Hỗ trợ setup, vận hành 24/7
 • Bảo hành 24 tháng

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

(Nguồn: azteam)