Phần mềm truy xuất nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường có một số cách truy xuất nguồn gốc phổ biến hiện nay

– Sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc:

Với phương thức này các công ty sẽ thiết kế một phần mềm giúp ghi nhận lại toàn bộ quá trình sản xuất, vận chuyển, chế biến cho tới khi sản phẩm được phân phối tới tay người tiêu dùng. Người dùng chỉ cần sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc là có thể tìm được thông tin sản phẩm.

– Sử dụng app ứng dụng truy xuất nguồn gốc

Người dùng có thể tải các app ứng dụng có sẵn trên thị trường thông thường các app này sẽ khá chung chung và chỉ có tác dụng quét mã vạch và cho ra một số thông tin cơ bản về sản phẩm do phía nhà sản xuất nhập liệu. Ví dụ như Icheck…

– Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm

Với phương thức này hàng hóa sẽ được gán tem giúp người dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, kiểm tra xem sản phẩm mình mua có phải hàng thật hay hàng giả.

– Truy xuất nguồn gốc bằng mã vạch

Bạn chỉ cần tải các app và ứng dụng quét mã QR Code về để thực hiện quét các mã vạch QR Code đã được gán và in trên sản phẩm để có thể truy xuất được tất cả các thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị trên hệ thống.

Phần mềm truy xuất nguồn gốc
Phần mềm truy xuất nguồn gốc

BIỄU MẪU TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Sau khi nghiên cứu đặc trưng ngành nghề của từng ngành các công ty phần mềm sẽ tiến hành khảo sát nghiên cứu đặc thù các thông tin cần có cần cung cấp với mỗi ngành nghề. Sẽ thực hiện xây dựng nên một biểu mẫu nhằm thu thập đầy đủ các thông tin trong chuỗi cung ứng sản xuất.

Dựa vào biểu mẫu này, nhà cung cấp giải pháp sẽ xây dựng sao cho phù hợp với đặc thù sản phẩm của mỗi bên.

GIẢI PHÁP TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA

Vậy giải pháp cho truy xuất nguồn gốc hàng hóa:

SỬ DỤNG PHẦN MỀM TRUY XUẤT NGUỒN GỐC HÀNG HÓA, THỰC PHẨM

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều thiết yếu.

Việc sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sẽ đem lại rất nhiều lợi ích to lớn như:

– Với nhà sản xuất

Đem tới những thông tin về sản phẩm một cách đáng tin cậy, là cách mà doanh nghiệp sẽ tách biệt mình ra khỏi những công ty khác đưa sản phẩm của công ty lên một tầm cao mới. Giúp người dùng tự tin đánh giá chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái từ đó bảo vệ xây dựng hình ảnh công ty. Hơn nữa sẽ giúp nhà quản lý tốt từng khâu sản xuất trong chuỗi sản xuất cung ứng sản phẩm.

– Với nhà phân phối

Nhà cung cấp sẽ yên tâm nhập hàng hóa và tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

– Với người tiêu dùng

Người tiêu dùng sẽ kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm định mua một cách cụ thể đáng tin cậy. Vì vậy sẽ chẳng còn nỗi lo mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

ĐĂNG KÝ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

Để đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chủ sản xuất sẽ cần làm những điều sau:

– Liên hệ với bên cung cấp giải pháp: để được tư vấn và gửi biểu mẫu đăng ký truy xuất nguồn gốc.

– Thực hiện quy trình đăng ký truy xuất nguồn gốc

Đơn vị cung cấp giải pháp sẽ tiến hành thu thập thông tin, kiểm tra về sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các quy trình sản xuất, phân phối, các giấy chứng nhận chất lượng.

Sau đó đơn vị cung cấp giải pháp sẽ tiến hành cấp tem truy xuất nguồn gốc cho các doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp sẽ nhận tem truy xuất và gán cho từng lô, sản phẩm tương ứng.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ XÂY DỰNG PHẦN MỀM HỆ THỐNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Four Zero (4.0) Việt Nam là đơn vị chuyên gia công, thiết kế phần mềm theo yêu cầu với hơn 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm. Hãy để chúng tôi giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực.

Thế mạnh của chúng tôi so với các đơn vị truy xuất nguồn gốc khác là gì?

Đó là Công nghệ Blockchain!

VẬY CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN TRONG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC LÀ GÌ?

Hãy để tôi nói về 3 trụ cột của Công nghệ Blockchain

– Sự phân tán.

– Tính minh bạch

– Dữ liệu không thay đổi

Nếu bạn còn đang chưa rõ về Blockchain thì hãy xem qua bài viết này của tôi. Nó khá dài và chi tiết đấy! “Blockchain là gì? Ứng dụng của Blockchain”. Tôi nghĩ bạn sẽ hiểu hết toàn bộ về công nghệ Blockchain sau khi đọc bài viết này.

Dữ liệu là yếu tố tối quan trọng trong phần mềm truy xuất nguồn gốc. Với Blockchain, Four Zero (4.0) tự tin sẽ cung cấp phần mềm truy xuất trên nền tảng Blockchain giúp dữ liệu của bạn không thể bị thay đổi. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được lòng tin tuyệt đối từ khách hàng so với các phần mềm thông thường.

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn ngay cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *