Quảng cáo Google

Google Ads là kênh quảng cáo có trả phí của google. Mục đích để hỗ trợ cá nhân – doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, mang về lợi nhuận.
Quảng cáo google cho bạn tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng.
Vậy Google Ads có bao nhiêu hình thức, chi phí quảng cáo là bao nhiêu,… Cùng Four Zero tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
>>> Xem thêm: Four Zero – 1 điểm đến – 1000 dịch vụ thương hiệu
>>> Xem thêm: Tư vấn chiến lược Marketing toàn diện

Tổng quan quảng cáo Google

Chạy Google Ads là việc bạn tạo chiến dịch quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau, website của bạn sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google mà không cần SEO từ khóa.
Để mang lại kết quả như mong đợi với ngân sách chi phí tối ưu, bạn cần nắm rõ được các dạng quảng cáo, cũng như biết cách triển khai chạy quảng cáo hiệu quả.
                    Tổng-quan-Google-ads

5 dạng quảng cáo chính của Google Ads

Google Ads Search

Hay con gọi là quảng cáo mạng tìm kiếm –  Google Search. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó (mà bạn đã thiết lập), sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google và hiển thị đến người dùng.
Loại quảng cáo này được Google ưu tiên hiển thị trên 4 vị trí đầu tìm kiếm.
>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Google hiệu quả

Google Ads Display Network (GDN)

Đây là loại hình quảng cáo được đặt trên Display Network. Display: hiển thị. Network: mạng lưới.
Thông qua google để đặt quảng cáo lên hệ thống mạng lưới website khổng lồ trên internet – nằm trong mạng lưới đối tác của Google.
Người dùng sau khi truy cập vào website đọc tin tức, giải trí,… những mẫu quảng cáo này thông qua các banner sẽ hiển thị trên website.
Loại hình Google Ads Display Network sẽ xác định được hành vi sử dụng những sản phẩm của google, theo có quảng cáo sẽ bám đuôi, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm họ quan tâm.
                            Google Ads Display Network (GDN)
Quảng cáo Video Youtube Ads
Youtube là một trong những sản phẩm có lượng người dùng đông đảo của Google. Mạng lưới này được khai thác quảng cáo tối đa.
Video Ads được xuất hiện lồng ghép vào các chương trình, video đang phát. Khi người dùng tìm từ khóa trên Youtube, quảng cáo Video Ads cũng sẽ xuất hiện.
>>> Xem thêm: Chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo Gmail Ads

Các sản phẩm/ dịch vụ có giá trị cao hoặc tầm trung như: Bất động sản, thẩm mỹ, trang sức, bảo hiểm,… và các ngành thuộc về công nghệ, được phát huy tối ưu khi sử dụng hình thức quảng cáo Gmail Ads.
Gmail Ads hiển thị như mail bình thường và có trong tab Social và Promotions.

Quảng cáo Google Shopping Ads

Với tầm nhìn trở thành nền tảng mua sắm trực tuyến, mang lại trải nghiệm tìm kiếm, mua hàng tốt nhất cho người tiêu dùng. Trở thành một trong những trang thương mại điện tử lớn trên thế giới.
Google Shopping đang là xu hướng quảng cáo hàng đầu cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh qua website online.
Vị trí hiển thị đầu tiên trên thanh tìm kiếm của Google luôn ưu tiên cho Google Shopping Ads.
                     QCGG Shopping Ads

Cách tính phí chạy Google Ads

Google tính phí khi có khách hàng nhìn thấy và nhấn vào quảng cáo, chứ không tính lượt hiển thị.
Khác với quảng cáo Facebook, khi bạn chạy quảng cáo, mỗi lượt hiển thị sẽ đều bị tính phí.
>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo kênh Instagram

Chạy quảng cáo Google có mang lại hiệu quả cao không?

Với thị trường mạng lưới rộng, chi phí chạy quảng cáo Google Ads không phải là quá rẻ. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn. Quảng cáo của bạn có thể phủ sóng được mọi nơi có khách hàng tiềm năng.
Bởi khách khi có bất cứ nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ gì, họ sẽ ngay lập tức truy cập, tìm kiếm thông tin trên Google. Giúp mang lại target khách hàng chuẩn, thực sự có nhu cầu.
Việc của bạn lúc này đơn giản chỉ là làm sao để có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của mình mà thôi.

Vì sao Landing Page quan trọng trong quảng cáo Google?

Landing page là trang đích chứa đựng nội dung mà cá nhân/doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng khi họ click vào quảng cáo.
Landing page có thể dùng như cửa hàng trực tuyến hoặc là sản phẩm cụ thể khi khách hàng tìm kiếm từ khóa tên sản phẩm. Chính vì vậy mà Landing page rất phù hợp cho quảng cáo Google Shopping.
Landing page chứa đựng nội dung có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng, có thể giúp bạn bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ bởi 2 lý do:
Giúp tối ưu chiến dịch quảng cáo tốt hơn thông qua landing page, chi phí quảng cáo sẽ rẻ hơn, được google ưu tiên hiển thị hơn.
Landing Page chuyên nghiệp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, mang lại sự tin tưởng từ phía khách hàng.
>>> Xem thêm: App chăm sóc dịch vụ khách hàng

Quy trình tư vấn chiến lược marketing tổng thể tại Four Zero như thế nào?

Các giai đoạn tư vấn chiến lược marketing cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ Google Ads tại Four Zero:
– Khách hàng đăng ký dịch vụ.
– Khảo sát, đánh giá tình trạng doanh nghiệp.
– Nghiên cứu thị trường, các đối thủ của doanh nghiệp.
– Xây dựng kế hoạch tổng thể để lập chiến lược marketing quảng cáo.
– Xác định và thực thi chiến lược Google Ads.
– Kiểm tra, giám sát, đánh giá chiến lược marketing cho doanh nghiệp.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ Google Ads tại Four Zero?

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, cùng đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.
Đội ngũ tư vấn có nhiều chuyên môn, am hiểu về lĩnh vực quảng cáo, đưa ra những chiến lược marketing phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.
Trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ Google Ads của Four Zero, chúng tôi theo sát kết quả quảng cáo, kiểm tra, phân tích cụ thể sao cho mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng.
Tùy theo nhu cầu của quý doanh nghiệp, Four Zero thực hiện chiến dịch quảng cáo toàn phần, từng phần riêng biệt với ngân sách linh hoạt phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.
Để được tư vấn tốt nhất về dịch vụ Google Ads, quý khách hàng liên hệ theo Hotline: 1900 3120 – 0828 468 068 – 0932. 089. 554 (24/24)